Your Blog

Included page "clone:kidintexs" does not exist (create it now)

Blog 3 - 20 Jun 2016 07:04

Tags:

ลูกพี่ ที่พวกเราติดตามลูกพี่เป็นเพราะมีช่องทางหาเงิน ถึงพี่ น้องบางคนจะทำเกินไปนิด แต่อบรมชะหน่อยก็ได้แล้วนี่ มังกรผงาดฟ้า มันเอาแต่ทำเป็นอวดเก่ง ถึงขนาดลงไม้ลงมือกับพี่น้องกันเอง ลูกพี่ก็รู้'นี่ ว่ามันทำให้พี่น้องเราต้องถูกลดระดับไปตั้งกี่คนต่อกี่คนแล้ว
“กะอีแค่ปล้นนิดๆ หน่อยๆไม่เห็นจะเป็นเรื่องใหญ่ที่ตรงไหน แต่ ลงไม้ลงมือกับพี่น้องกันเองนี่สิที่ไม่น่าให้อภัยไม่ใช่หรือไง !”
เขายิ่งพูด สีหน้าหลงเยี่ยอิ่งก็ยิ่งแตงกี่า จนตอนท้ายแทบ สระน้ําเป่าลม ซื้อที่ไหน จะกลาย เป็นสีเลือดหมูอยู่รอมร่อ หลงเยี่ยอิ่งตวาดลั่น “ไร้เหตุผลสิ้นดี !”
ขณะจะระเบิดโทสะ เสียงจากระบบก็พลันดังขึ้นว่า ‘‘สมาพันธ์ขบวนอัศวินม้งกรเกิดการกบฏ รองหัวหน้าสมาพันธ์ ไร้คุณธรรมไม่โดดเดี่ยวประกาศถอดตำแหน่งหัวหน้าสมาพันธ์ หัวหน้า สมาพันธ์ปีเวลา 3 ชั่วโมงในการจัดการกับผู้ก่อการกบฏ”
ตอนที่ไร้คุณธรรมไม่โดดเดี่ยวกำลังพูด ก็ถอยออกจากข้างตัว สระน้ำเป่าลมทรงสูง หลงเขี่ยอิ่งไปแล้ว ถึงการพูดไปพลางก้าวถอยหลังไปพลางจะดูพิลึกมาก แต่ก็ไม่มืใครคาดคิดว่าเขาจะประกาศขอถอดตำแหน่งหัวหน้าสมาพันธ์

หลงเขี่ยอิ่งลั่งเหล่าอัศวินให้ฆ่าไร้คุณธรรมไม่โดดเดี่ยวในอาการ โกรธแทบคลั่ง น่าเสียดายที่อัศวินทั้ง 60 กว่าคนมีคนขยับตามคำลั่งอยู่ แค่ไม่กี่คน เนื่องจากคำลั่งหลงเขี่ยอิ่งเพิ่งจบลง ระบบก็ส่งเสียงขึ้นอีกครั้งว่า ‘‘รองหัวหน้าสมาพันธ์ มีเงินกิใหญ่สุด (โหย่วเฉียนจุ้ยต้า) ประกาศสนับสนุนการถอดตำแหน่ง สระ น้ำ เป่า ลม intex หัวหน้าสมาพันธ์ของไร้คุณธรรมไม่ โดดเดี่ยว : รองหัวหน้าสมาพันธ์ สวรรค์มีตา (ชางเทียนโหยวเหยี่ยน) ประกาศสนับสนุนการถอดตำแหน่งหัวหน้าสมาพันธ์ของไร้คุณธรรมไม่ โดดเดี่ยว : รองหัวหน้าสมาพันธ์ ดาวหมาปาสวรรค์ (เทียนหลางชิง) ประกาศสนับสนุนการถอดตำแหน่งหัวหน้าสมาพันธ์ของไร้คุณธรรมไม่ โดดเดี่ยว

“การประกาศถอดตำแหน่งหัวหน้าสมาพันธ์ของไร้ การต่อสู้อุบติขึ้นอีกครั้งมีอัศวินไม่ใช่น้อยยืนกรานขอลาออกทันที ที่หลงเขี่ยอิ่งถูกถอดตำแหน่ง ราคาสระน้ําเป่าลม บิ๊กซี และถูกขบวนอัศวินมังกรประกาศจับโดย อัตโนมัติทันควัน เพียงแต่อัศวินที่อยู่ข้างหลงเขี่ยอิ่งมีจำนวนน้อยกว่า อัศวินที่อยู่ข้างไร้คุณธรรมไม่โดดเดี่ยวอย่างเห็นได้ซัด มังกรผงาดฟ้าเอง ก็กระโดดเข้าร่วมวงต่อสู้ทันทีเหมือนกัน แต่ครั้งนี้เขาช่วยฝ่ายที่ตัวเรือง แสงสีม่วง นั่นคือฝ่ายของหลงเขี่ยอิ่งที่เพิ่งจะถูกประกาศจับไปหยก ๆ ราคาสระน้ําเป่าลมขนาดใหญ่
ชั่วอึดใจเดียวพวกเฉินเฟ้งก็เปลี่ยนจากดาวเด่นของงานกลายเป็น ไร้คนแยแสจนได้แต่ยืนตะลึงดูมหาสงครามอัศวินเบิกโรงแสดงกันอยู่ตรง นั้นเอง
เนื่องจากอัศวินแต่ละคนต่างก็มีระดับและ!เมือพอฟัดพอเหวี่ยง กันทั้งนั้น บวกกับไม่ใช่การต่อสู้แบบมีระบบอย่างเมื่อครู่ พวกเรืองแสงสี ม่วงซึ่งมืจำนวนน้อยกว่าจึงถูกล้อมจนมากระจุกรวมกันเป็นวงเล็ก ๆ อย่างรวดเร็ว ส่วนพวกเฉินเฟ้งต่างก็ถูกบีบจนออกไปอยู่นอกวงล้อมกัน หมดทุกคน - Comments: 0

blog 2 - 10 Jun 2016 08:40

Tags:

ถูกมือใหม่ชี้แนะเอาชะได้! ยิ่งเล่นยิ่งถอยหลังเข้าคลองจริงๆ โอ๊ะ! ขอโทษ ทีพื่นัองเฉินเฟัง อย่าเข้าใจผิดล่ะ ผมไม่ได้ดูถูกคุณนะ!”
เฉินเฟิงพูดยิ้มๆ“ผู้อาวุโสทรัพย์หมื่นพวงเกรงใจกันเกินไป ผู้น้อง ก็เป็นแค่มือใหม่จริงๆ ถ้าจะว่าเป็นการชี้แนะ คุณก็ยกย่องผู้น้องอย่างผม เกินไป”
ทรัพย์หมื่นพวงยื่นมือมาจับมือของเฉินเฟัง สระน้ำเป่าลม สไลเดอร์ เขย่าอย่างยินดี “ไม่เอาน่า…ผู้อาวุสงผู้อาวุโสอะไรกัน พวกเราแค่เข้ามาเล่น เกมนี้เร็วกว่าหน่อยเท่านั้น! อย่ามาเรียกกันเป็นผู้อาวุโสเอยผู้น้อยเอยอะไร เลย วันนี้ผมขอคบคุณเป็นเพื่อนแน่แล้ว ถ้าให้เกียรติผมทรัพย์หมื่นพวง ก็เรียกผมว่าพี่น้องเถอะ”

แทงค์แทรกขึ้นว่า “ก็นั้นน่ะสิ หรือนายคิดจะไปเป็นนักเขียน กับคนจรแห่งนครหลวง? พูดจาเป็นพิธีรีตอง ฟังแล้วอึดอัดสิ้นดี วันนี้ฉัน ไอ้แทงค์ก็ขอนับนายเป็นพี่น้องละนะ ถ้ามืใครมาหาเรื่องนาย อย่าลืม เรียกฉันด้วยล่ะ!”
ทัณฑ์สวรรค์พูดขึ้นต่อว่า “นับข้าด้วยคนโดยเฉพาะ สระน้ำเด็ก เรื่องทะเลาะ กัน ถ้าเป็นเพื่อนกันจริงก็อย่าลืมเรียกข้าด้วย”
คนจรแห่งนครหลวงก็พูดว่า “คุณแทงค์ วันนี้ผมจะทำใจกว้าง ไม่เอาเรื่องคุณก็แล้วกัน แต่นักเขียนไปล่วงเกินคุณตรงไหนหรือ? มาดูถูก นักเขียนอย่างนี้สักวันคุณต้องเสียใจแน่! พี่น้องเฉินเฟัง นับผมเป็นเพื่อนด้วย คนครับ เรื่องสู้กันผมก็เป็นนะ อย่าลืมเรียกผมล่ะ!”

และแล้วสถานการณ์ก็เปลี่ยนมาเป็นงานเลี้ยงท่าความรู้จักพี่น้อง เพื่อนฝูงไป ซ่องเพื่อนในนาฬิกาของเฉินเฟังถูกใส่รายชื่อคนเพิ่มเข้าไป กลุ่มใหญ่ในชั่วอึดใจ แน่นอนว่าคนเหล่านี้ก็ใส่ชื่อเฉินเฬิงเข้าไปในซ่อง เพื่อนเช่นกัน
ไม่มืใครทราบว่าเฉินเฬิงเป็นผู้เล่นคนแรกนับ สระ น้ำ เป่า ลม มือ สอง แต่มืเกมราชาแห่ง •ทชันเป็นด้นมาที่ได้ผู้เล่นเหล่านี้มาเป็นเพื่อนในเวลาเดียวกัน ผู้เล่นเหล่า นี้ไม่'ว่าคน'โหน แค่ออกมากระทืบเท้าเสียงจากระบบด้งขึ้นในศีรษะของเฉินเพิงอีกครั้ง
“ผู้เล่นเฉินเพิเงบ่ฏิบ้ตตามเงื่อนไข แสดงทักษะพื้นฐานของนัก ผจญภัยลุล่วง ได้รับทักษะ ‘ตั้งกลุ่ม’ ของนักผจญภัย ระดับที่ 1”

เฉินเพิงคิดในใจ “ตั้งกลุ่ม? ต้องมีเงื่อนไขอะไรถึงจะได้รับทักษะ นี้? ไม่ยอมบอกให้ชัดๆ อีกแล้ว แปลกจริง? ทำไมดูเหมือนจะไม่มีสมาคม นักผจญภัยล่ะ?”
ความกังขาของเฉินเพิงเพิ่มขึ้นทุกที แต่จะถาม สระน้ำเป่าลมทรงสูง ออกมาในตอนนี้ก็ ไม่ค่อยเหมาะ
หลังจากงานเลี้ยงสิ้นสุดลง (จนได้) ต่างคนต่างก็เริ่มยุ่งกับงาน ของตัว บรรดามือใหม่ที่ถูกลืมไปทักใหญ่ต้องเผชิญหน้ากับมหกรรม ล้างสมองของบรรดาผู้เล่นมือเก่าอีกระลอก แต่ไม่ว่าใครเป็นคนหามือใหม่ พบก่อน คนอื่นจะไม่เข้าไปแย่งอีก เว้นแต่ว่ามือใหม่คนนั้นจะเดินผละมาเอง ไม่เช่นนั้น สระ น้ำ เป่า ลม จะไม่มีด้วแทนอาชีพที่สองเข้าไปหาอย่างเด็ดขาด
ปรากฏการณ์ช่วงชิงคนแบบที่เกิดขึ้นกับเฉินเพิงเมื่อครู่ นับแต่ นี้คงจะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว - Comments: 0

blog1 - 13 May 2016 10:53

Tags:

ใหม่ ให้ทำอะไรได้มากกว่านิ้ และจะต้องใช้ งานง่ายกว่านิ้ด้วย สระ น้ำ เป่า ลม intex เราคิดว่าเราช่วยได้ เราไม่กลัวหากจะมืคนอื่นผลิตสินค้า แบบเราบ้าง เพราะในปี 2006 ตลาดมือถือมืขนาดหนึ่งพันล้านเครื่อง และ หากเราได้ส่วนแน่งมาแค่หนึ่งเปอร์เซ็นต์มันก็เท่ากับสิบล้านเครื่องแล้ว เราจึง ได้คิดประดิษฐ์โทรศัพท์ขึ้นมาใหม่ และมันก็ได้เปลี่ยนความคาดหวังที่คุณมี ให้กับสื่งที่คุณจะพกใส่กระเปาไปได้ทั้งหมด “
‘‘แล้วข้อความนี่ฆอกอะไรกับคู่'แข่งของคุณบ้างครับ?" โกลด’แมนถาม
“เราเป็นบริษัทผู้พัฒนาสินค้า เราขืน'ชอบและรักในสินค้าที่ดีและยิ่งใหญ่ ทั้งหลาย การจะอธิบายว่าสินค้าของเราเป็นอย่างจำหน่าย สระ น้ำ เป่า ลม ไรนั้นเราต้องเปรียบเทียบ ความแตกต่างระหว่างสินค้าของเรากับสินค้าในตลาดที่ผู้คนใช้กันอ%'ในตอนนี้’' จ๊อบสักล่าว ประโยคสุดท้ายบ่งบอกวิธีการที่จ๊อบสํใข้ในการสร้างเรื่องราวที่ โน้มน้าวใจผู้ฟัง การอธิบายสินค้าหรือบรการใหม่นั้นต้องมีบริบททีสัมพันธ์กับ ปัญหาในชีวิตลูกค้าของคุณ ปัญหาที่ทำให้ผู้ฟัง '‘เจ็บปวด" เมื่อผู้ฟังเข้าถึง ความ "เจ็บปวด" แล้ว ผู้ฟังกีพร้อมแล้วสำหรับสินค้าหริอบริการที่จะมารักษา อาการเจ็บปวดนั้น

ในหนังสือจับจ่ายวิทยา (Buyology) มาร์ติน สินด์ลตรอม (Martin Lindstrom) ภูรูทางด้านการตลาดบอกว่าข้อความของแอปเปิลนั้นร้อนแรง พอๆ กับคำลอนของศาสนาใหญ่ๆ ทีเดียว ทั้งนี้เพราะมันมีแรงดึงดูดต่อกลุ่ม คนที่มีวิสัยทัศน์และศัตรูร่วมกันเป็นอย่างสูง

"ศาสนาสิวนใหญ่มีวิสัยทัศน์นี้ชัดเจน’’ ลนด์สตรอมเชียนุ "ผมหมายความ ว่าทุกศาสนามีภารกิจนี้ชัดเจน ว่าต้องการบรรลุคุณธรรมในขั้นไหน หรือเพื่อให้ บรรลุเป้าหมายทางจิตวิญญาณอย่างไร บริษัทสิวนมากก็มีภารกิจนี้ชัดเจนเซ่น เดียวกัน สระน้ำเป่าลม สไลเดอร์วิสัยทัศน์ของสดีฟ จ๊อบสั นั้นเริ่มต้นตั้งแต่กลางทศวรรษนี้ 80 เมื่อเขา ไต้กล่าวว่า 'มนุษย์เป็นผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับโลกใบนี้ เขา

จึงควรจะอยู่ เหนือระบบและโครงสร้างไม่ใช่อยู่ใต้ระบบ’ กงแม้ว่ายสิบปีจะฝานไปพ้อมกับ ยอดขายไอทอดหลายล้านเครื่อง แอปเปีลก็ยังคงปฏิบัติตามวิสัยทัศน์นี้"

ตามคำของสินดี’สตรอมที่ไต้ศึกษาลักษณะร่วมของแบรนด์ที่อยู่มานาน ศาสนาและแบรนด์อย่างเช่นแอปเปิสมีคุณสมบ้ตที่เหมีอนกันอกอย่างหนี้ง : ความคิดที่ต้องการเอาชนะศัตรู “สระ น้ำ เป่า ลม มือ สอง การผู้ว่าศัตรูคือใครไม่เพียงช่วยให้พวกเรา ประสานสามัคคีและแสดงออกกงศรัทธานี้มีร่วมกันเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เรา
รวมเป็นหนืงเดียวกับสาวกของเราไค้'ด้วย…กดนุทธ์'พวกเรา-ปะทะ-พวกเขา' ช่วยดีงแฟนคลับ ผลักดันให้เกิดการถกเกียง และก่อให้เกิดความกักดี และ ทำให้เราไต้คิด และถกเถียง และชื้อ"

การเปิดตัวศัตรูเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการโน้มน้าวเป็นอย่างมาก เพราะ สมองของพวกเราต้องการถัง (การจัดหมวดหมู่) เอาไว้เก็บไอเดึยใหม่ๆ ลอง คิดในแบบนี้ : สมองของคุณต้องการทราบความหมายก่อนรายละเอียด ตามคำของน้กวิทยาศาสตร์จอห์น เมดินา (John Medina) ขาย สระ น้ำ เป่า ลม มือ สอง นั้นสมองของเรา ถูกสร้างขึ้นมาให้ - Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License