blog 2

10 Jun 2016 08:40
Tags

Previous: blog1

Next: Blog 3

Back to list of posts

ถูกมือใหม่ชี้แนะเอาชะได้! ยิ่งเล่นยิ่งถอยหลังเข้าคลองจริงๆ โอ๊ะ! ขอโทษ ทีพื่นัองเฉินเฟัง อย่าเข้าใจผิดล่ะ ผมไม่ได้ดูถูกคุณนะ!”
เฉินเฟิงพูดยิ้มๆ“ผู้อาวุโสทรัพย์หมื่นพวงเกรงใจกันเกินไป ผู้น้อง ก็เป็นแค่มือใหม่จริงๆ ถ้าจะว่าเป็นการชี้แนะ คุณก็ยกย่องผู้น้องอย่างผม เกินไป”
ทรัพย์หมื่นพวงยื่นมือมาจับมือของเฉินเฟัง สระน้ำเป่าลม สไลเดอร์ เขย่าอย่างยินดี “ไม่เอาน่า…ผู้อาวุสงผู้อาวุโสอะไรกัน พวกเราแค่เข้ามาเล่น เกมนี้เร็วกว่าหน่อยเท่านั้น! อย่ามาเรียกกันเป็นผู้อาวุโสเอยผู้น้อยเอยอะไร เลย วันนี้ผมขอคบคุณเป็นเพื่อนแน่แล้ว ถ้าให้เกียรติผมทรัพย์หมื่นพวง ก็เรียกผมว่าพี่น้องเถอะ”

แทงค์แทรกขึ้นว่า “ก็นั้นน่ะสิ หรือนายคิดจะไปเป็นนักเขียน กับคนจรแห่งนครหลวง? พูดจาเป็นพิธีรีตอง ฟังแล้วอึดอัดสิ้นดี วันนี้ฉัน ไอ้แทงค์ก็ขอนับนายเป็นพี่น้องละนะ ถ้ามืใครมาหาเรื่องนาย อย่าลืม เรียกฉันด้วยล่ะ!”
ทัณฑ์สวรรค์พูดขึ้นต่อว่า “นับข้าด้วยคนโดยเฉพาะ สระน้ำเด็ก เรื่องทะเลาะ กัน ถ้าเป็นเพื่อนกันจริงก็อย่าลืมเรียกข้าด้วย”
คนจรแห่งนครหลวงก็พูดว่า “คุณแทงค์ วันนี้ผมจะทำใจกว้าง ไม่เอาเรื่องคุณก็แล้วกัน แต่นักเขียนไปล่วงเกินคุณตรงไหนหรือ? มาดูถูก นักเขียนอย่างนี้สักวันคุณต้องเสียใจแน่! พี่น้องเฉินเฟัง นับผมเป็นเพื่อนด้วย คนครับ เรื่องสู้กันผมก็เป็นนะ อย่าลืมเรียกผมล่ะ!”

และแล้วสถานการณ์ก็เปลี่ยนมาเป็นงานเลี้ยงท่าความรู้จักพี่น้อง เพื่อนฝูงไป ซ่องเพื่อนในนาฬิกาของเฉินเฟังถูกใส่รายชื่อคนเพิ่มเข้าไป กลุ่มใหญ่ในชั่วอึดใจ แน่นอนว่าคนเหล่านี้ก็ใส่ชื่อเฉินเฬิงเข้าไปในซ่อง เพื่อนเช่นกัน
ไม่มืใครทราบว่าเฉินเฬิงเป็นผู้เล่นคนแรกนับ สระ น้ำ เป่า ลม มือ สอง แต่มืเกมราชาแห่ง •ทชันเป็นด้นมาที่ได้ผู้เล่นเหล่านี้มาเป็นเพื่อนในเวลาเดียวกัน ผู้เล่นเหล่า นี้ไม่'ว่าคน'โหน แค่ออกมากระทืบเท้าเสียงจากระบบด้งขึ้นในศีรษะของเฉินเพิงอีกครั้ง
“ผู้เล่นเฉินเพิเงบ่ฏิบ้ตตามเงื่อนไข แสดงทักษะพื้นฐานของนัก ผจญภัยลุล่วง ได้รับทักษะ ‘ตั้งกลุ่ม’ ของนักผจญภัย ระดับที่ 1”

เฉินเพิงคิดในใจ “ตั้งกลุ่ม? ต้องมีเงื่อนไขอะไรถึงจะได้รับทักษะ นี้? ไม่ยอมบอกให้ชัดๆ อีกแล้ว แปลกจริง? ทำไมดูเหมือนจะไม่มีสมาคม นักผจญภัยล่ะ?”
ความกังขาของเฉินเพิงเพิ่มขึ้นทุกที แต่จะถาม สระน้ำเป่าลมทรงสูง ออกมาในตอนนี้ก็ ไม่ค่อยเหมาะ
หลังจากงานเลี้ยงสิ้นสุดลง (จนได้) ต่างคนต่างก็เริ่มยุ่งกับงาน ของตัว บรรดามือใหม่ที่ถูกลืมไปทักใหญ่ต้องเผชิญหน้ากับมหกรรม ล้างสมองของบรรดาผู้เล่นมือเก่าอีกระลอก แต่ไม่ว่าใครเป็นคนหามือใหม่ พบก่อน คนอื่นจะไม่เข้าไปแย่งอีก เว้นแต่ว่ามือใหม่คนนั้นจะเดินผละมาเอง ไม่เช่นนั้น สระ น้ำ เป่า ลม จะไม่มีด้วแทนอาชีพที่สองเข้าไปหาอย่างเด็ดขาด
ปรากฏการณ์ช่วงชิงคนแบบที่เกิดขึ้นกับเฉินเพิงเมื่อครู่ นับแต่ นี้คงจะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License